2. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
3. เนยสดจืด 1/8 ถ้วย
4. นมสด 1 ช้อนโต๊ะ
5. วิปปิ้งครีม 2 ช้อนโต๊ะ
6. วนิลา 1/2 ช้อนชา
7. น้ำตาลป่น 80 กรัม
8. ไข่ไก่ทั้งฟอง 2 ฟองใหญ่(เบอร์หนึ่ง)
9. ไข่แดง 1 ฟองใหญ่
10. เกลือ 1/8 ช้อนชา
วิธีทำ
ร่อนแป้ง กะผงฟู
นำวิปปิ้งคริม นมสด เนยสด ผสมกันใส่ไมโครเวฟเพื่อละลายค่ะ
ตีไข่ขึ้นฟูเป็นฟองละเอียดปานกลาง ก็เริ่มทะยอยใส่น้ำตาลทรายป่นทีละน้อยค่ะ น้ำตาลป่นจะทำให้ขนมเนื้อละเอียดนะคะ
ใส่น้ำตาลทีละน้อย ตีด้วยความเร็วสูงไปจนไข่เริ่มมีริ้วรอยชัดเจน ฟูข้นขาว
ปรับเป็นสปีดต่ำสุด ค่อย ๆ เทแป้งลงไปผสมพอเข้ากันค่ะใช้เวลาประมาณ นับหนึ่งถึงสิบน่ะค่ะ 1..2.3...10 ปิดเครื่อง
นำส่วนผสมเนยใส่วนิลาลงไป แล้วก็เทลงในส่วนผสมไข่กับแป้งเลยค่ะ ค่อย ๆ เทลงเป็นสาย แล้วก็ตะล่อมแป้งไปด้วยค่ะ
ตะล่อมจนเข้ากันดี แบบเบาๆ มือ ตัดกระดาษไขรองพิมพ์ ไม่ต้องทาไขมันค่ะ ใช้พิมพ์เก้านิ้ว ใช้ไม้จิ้มฟันลากไล่ฟองอากาศสักหน่อย เข้าอบที่ 190 องศาเซลเซียส เป็นเวลาประมาณ 20-25 นาทีน่ะค่ะ
ทิ้งเค้กให้เย็น แต่งหน้าเค้กตามใจชั้น
วิธีทำ
ร่อนแป้ง กะผงฟู
นำวิปปิ้งคริม นมสด เนยสด ผสมกันใส่ไมโครเวฟเพื่อละลายค่ะ
ตีไข่ขึ้นฟูเป็นฟองละเอียดปานกลาง ก็เริ่มทะยอยใส่น้ำตาลทรายป่นทีละน้อยค่ะ น้ำตาลป่นจะทำให้ขนมเนื้อละเอียดนะคะ
ใส่น้ำตาลทีละน้อย ตีด้วยความเร็วสูงไปจนไข่เริ่มมีริ้วรอยชัดเจน ฟูข้นขาว
ปรับเป็นสปีดต่ำสุด ค่อย ๆ เทแป้งลงไปผสมพอเข้ากันค่ะใช้เวลาประมาณ นับหนึ่งถึงสิบน่ะค่ะ 1..2.3...10 ปิดเครื่อง
นำส่วนผสมเนยใส่วนิลาลงไป แล้วก็เทลงในส่วนผสมไข่กับแป้งเลยค่ะ ค่อย ๆ เทลงเป็นสาย แล้วก็ตะล่อมแป้งไปด้วยค่ะ
ตะล่อมจนเข้ากันดี แบบเบาๆ มือ ตัดกระดาษไขรองพิมพ์ ไม่ต้องทาไขมันค่ะ ใช้พิมพ์เก้านิ้ว ใช้ไม้จิ้มฟันลากไล่ฟองอากาศสักหน่อย เข้าอบที่ 190 องศาเซลเซียส เป็นเวลาประมาณ 20-25 นาทีน่ะค่ะ
ทิ้งเค้กให้เย็น แต่งหน้าเค้กตามใจชั้น
8 ความคิดเห็น:
น่ากินจังเลยครับ ผมก็ชอบทานเค้กเหมือนกัน ที่ชอบที่สุดคือ แพนเค้ก อร่อยดี อิอิ
ผมก็ชอบทานเค้กเหมือนกันครับ แต่ผมชอบเกี่ยวกับแพนเค้ก มันรู้สึกเมื่อทานเข้าไปแล้ว มันจะนิ่มๆ หอมหวาน ครับ
เห็นแล้วหิวเลย ^^
เห็นแล้วหิวเลย ^^
เห็นแล้วหิวเลย ^^
จิตตาทร 128
เอาไว้จะลองทำดูมั้ง อิอิ
เค้กน่ากินจังเลย สีสันสดใส
จิรารัตน์ 54242002
เค้กน่ากินมากๆเลย
แสดงความคิดเห็น